Những tiền vệ phòng ngự Chelsea qua những thời kỳ

tiền vệ phòng ngự Chelsea

Những tiền vệ phòng ngự Chelsea đã góp phần đáng kể vào đội hình Chelsea để đi đến những thành công mới. Về bờ TV tổng hợp những tiền vệ phòng ngự chơi hay nhất trong đội hình Chelsea trong thời gian gần đây nhất qua bài viết dưới đây.

Tiền vệ phòng ngự Chelsea từ năm 2018: Jorginho

Jorginho được biết đến với phong cách chơi điêu luyện, khả năng kiểm soát trò chơi và chính xác trong việc chuyển bóng. Anh thường đảm nhận vai trò tiền vệ phòng ngự trong đội hình Chelsea và có khả năng phân bổ bóng chính xác từ tuyến giữa.

Jorginho tên đầy đủ là Jorge Luiz Frello Filho, sinh ngày 20 tháng 12 năm 1991 tại Imbituba, Brazil. Tuy sinh ra tại Brazil, Jorginho chọn thi đấu cho đội tuyển quốc gia Ý do gia đình có gốc Ý.

Jorginho gia nhập Chelsea vào năm 2018 từ Napoli và đã trở thành một phần quan trọng của đội bóng. Anh cùng Chelsea có được chức vô địch UEFA Champions League, chức vô địch Europa League, và cúp Liên đoàn Anh (EFL Cup). Jorginho cũng đã được vinh danh với giải Quả bóng vàng Italia (Golden Foot) năm 2020.

Những tiền vệ phòng ngự Chelsea
Những tiền vệ phòng ngự Chelsea

Tiền vệ phòng ngự Chelsea hay nhất: N’Golo Kanté

Kanté gia nhập Chelsea từ câu lạc bộ Leicester City vào năm 2016 và đã trở thành tiền vệ phòng ngự Chelsea hay nhất tính đến thời điểm hiện tại. Anh đã giành chức vô địch Premier League, chức vô địch UEFA Champions League và chức vô địch FA Cup cùng “cái nôi” mới này.

N’Golo Kanté là một tiền vệ phòng ngự người Pháp đang chơi cho Chelsea với đẳng cấp vươn xa những gì các tiền vệ khác đang thể hiện.

Kanté được biết đến là một tiền vệ phòng ngự với tầm ảnh hưởng lớn trong trận đấu. Anh có khả năng cắt đứt đường chuyền và chạy đua không mệt mỏi. Tuy nhiên trong một trường hợp, chàng tiền vệ này cũng được Chelsea “dạy dỗ” về việc ăn vạ, tạo nên những tình huống bóng đá hài hước.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ, Kanté cũng đã có thành công đáng kể với đội tuyển quốc gia Pháp, giành chức vô địch World Cup FIFA vào năm 2018.

Tiền vệ phòng ngự Chelsea từ năm 2003 đến năm 2008: Claude Makélélé

Makélélé đã phát triển một vai trò mới trong trận đấu được gọi là “vị trí Makélélé”. Vị trí này thường đặt anh trong vai trò tiền vệ phòng ngự cố định, làm nền cho sự tổ chức và ổn định của đội bóng. Makélélé nổi tiếng với khả năng cắt đứt đường chuyền, giữ sự ổn định trong phòng ngự và khả năng phân bổ bóng.

Claude Makélélé đã chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có khoảng từ năm 2003 đến năm 2008 Claude Makélélé là tiền vệ phòng ngự Chelsea hay nhất trong giai đoạn anh “tham chiến”.

Trong sự nghiệp câu lạc bộ, Makélélé đã chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu như Celta Vigo, Real Madrid và Chelsea. Tại Chelsea, anh đã giành chức vô địch Premier League hai lần (2004-2005, 2005-2006) và giành Cúp FA vào năm 2007.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ, Makélélé cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Pháp. Anh đã thi đấu trong nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm UEFA Euro 2000 và World Cup FIFA 2002.

Sau khi giải nghệ, Makélélé đã theo đuổi sự nghiệp huấn luyện và hiện đang là một huấn luyện viên tại Cúp bóng đá Qatar.

Claude Makélélé được công nhận là một trong những tiền vệ phòng ngự tài năng và có sự ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này trong suốt sự nghiệp của mình. Vị trí tiền vệ phòng ngự cố định này thậm chí đã được đặt theo tên anh trong giới bóng đá.

Tiền vệ phòng ngự Chelsea từ năm 2005 đến năm 2014:  Michael Essien

Michael Essien cũng đã chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong suốt sự nghiệp của mình một cách trung thành, hầu như chưa từng thử chơi ở những vị trí khác.

Anh đã chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu trong sự nghiệp của mình, bao gồm Bastia, Lyon, Chelsea, Real Madrid và AC Milan. Tại Chelsea, Essien đã trở thành một cầu thủ chủ chốt và góp phần quan trọng vào sự thành công của đội bóng khi giành chức vô địch Premier League hai lần (2005, 2006), chức vô địch FA Cup (2007), và chức vô địch UEFA Champions League (2012) với Chelsea.

Ngoài sự nghiệp câu lạc bộ, Essien cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Ghana. Anh đã đại diện cho đội tuyển quốc gia trong nhiều giải đấu, bao gồm các kỳ World Cup FIFA và Cúp các quốc gia châu Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *